1. Home
  2. Chia sẻ
  3. Kinh nghiệm mở cửa hàng in ấn quảng cáo 1 vốn 10 lời
8 tháng trước

Kinh nghiệm mở cửa hàng in ấn quảng cáo 1 vốn 10 lời

Mở cửa hàng in ấn quảng cáo ngày càng phát triển nhờ nhu cầu cao của nhiều người tiêu dùng. Lĩnh vực kinh doanh cửa hàng in ấn được nhiều người quan tâm nên thị trường phát triển khá tiềm năng. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cửa hàng in ấn quảng cáo 1 vốn 10 lời cho các bạn có ý định mở cửa hàng không có thể nào bỏ qua.

Nội dung chính

1. Kinh nghiệm xác định vốn khi mở cửa hàng in ấn quảng cáo

2. Kinh nghiệm thuê mặt bằng khi mở cửa hàng in ấn quảng cáo

3. Kinh nghiệm chọn thiết bị khi kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo

4. Kinh nghiệm marketing khi mở cửa hàng in ấn quảng cáo

5. Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo theo quy định năm 2022

6. Bí quyết mở cửa hàng in ấn quảng cáo hiệu quả

6.1. Đầu tư công nghệ tiên tiến hiện đại

6.2. Lựa chọn chất liệu in ấn chất lượng

6.3. Tuyển dụng và đào tạo tay nghề nhân viên

6.4. Lắng nghe ý kiến khách hàng

1. Kinh nghiệm xác định vốn khi mở cửa hàng in ấn quảng cáo

Mở cửa hàng in ấn quảng cáo cần bao nhiêu vốn? Vốn mở cửa hàng in ấn quảng cáo tùy thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng, thuê mặt bằng, mua sắm trang thiết bị, nhập hàng,… Theo như kinh nghiệm của các chủ kinh doanh in ấn trước đây thì ngành này cần khoảng 50.000.000 VNĐ – 100.000.000 VNĐ vốn ban đầu. Đầu tiên, bạn cần xác định quy mô cửa hàng và tính toán chi phí, mua sắm đồ cần thiết,…

Vốn mở cửa hàng in ấn quảng cáo

Vốn mở cửa hàng in ấn quảng cáo

Tuy nhiên, vốn mở cửa hàng cũng phụ thuộc vào khả năng tài chính của từng chủ cửa hàng như thế nào.

2. Kinh nghiệm thuê mặt bằng khi mở cửa hàng in ấn quảng cáo

Vị trí mở cửa hàng tác động rất lớn đến quá trình kinh doanh nên hãy cân nhắc chọn vị trí mặt tiền, gần trung tâm, thuận tiện giao thông,… Bạn cần xác định quy mô kinh doanh của cửa hàng để chọn mặt bằng với diện tích phù hợp. Địa điểm kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo cần có diện tích ít nhất 20m2 trở lên để đủ diện tích cho các trang thiết bị, sản phẩm mẫu trưng bày. Nếu cửa hàng mở tại khu trung tâm thành phố, đông dân cư thì tiền thuê khoảng 10-15 triệu/tháng. Tốt nhất bạn hãy nghiên cứu và khảo sát nhu cầu của thị trường trước khi kinh doanh để quyết định thuê mặt bằng cho phù hợp. Hãy tìm kiếm kỹ càng các mặt bằng khả thi và tổng hợp lại thành danh sách để đánh giá tìm ra vị trí tốt nhất.

Thuê mặt bằng cửa hàng in ấn quảng cáo

Thuê mặt bằng cửa hàng in ấn quảng cáo

Nếu bạn thuê mặt bằng thì soạn hợp đồng đề cập rõ các quy định đặt cọc, thời hạn thuê. Tránh trường hợp bên cho thuê đổi ý lấy lại mặt bằng trong lúc đang kinh doanh phát triển. Tài chính ổn thì bạn nên ưu tiên những mặt bằng gần khu giải trí, thuận tiện giao thông và gần các khu đông dân cư để khách dễ biết đến cửa hàng.

3. Kinh nghiệm chọn thiết bị khi kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo

Ngành in ấn quảng cáo có tiềm năng phát triển lớn và ngày càng phổ biến. Công nghệ in ấn gồm nhiều loại sản phẩm như: Danh thiếp, thiệp mời, catalogue, tạp chí, banner quảng cáo, poster, tờ rơi, bao bì, hộp đóng gói sản phẩm,… Dịch vụ in ấn quảng cáo ở nước ta tăng trưởng khá nhanh và quy mô kinh doanh cũng khá lớn.

Chọn thiết bị kinh doanh cửa hàng in ấn

Chọn thiết bị kinh doanh cửa hàng in ấn

Công nghệ phát triển, Internet ngày càng phổ biến, các loại quảng cáo điện tử, quảng cáo qua mạng xã hội, kênh kinh doanh online ngày càng phát triển. Dịch vụ in ấn, quảng cáo vẫn không hề bị tụt hậu. Khách hàng mặc dù dần quen với quảng cáo, banner online nhưng vẫn có nhiều lĩnh vực nhất định vẫn cần các danh thiếp, bao bì đóng gói, tạp chí,… Đặc biệt, các cửa hàng, doanh nghiệp, công ty thì không thể thiếu được biển hiệu, hình thức quảng cáo qua băng rôn, banner,…
Các trang thiết bị cần cho cửa hàng in ấn gồm có: Máy tính, máy photocopy, máy in màu, mực, máy ép plastics, và các loại giấy photo A3, A4, A5, giấy cứng, kẹp, ghim,… Hãy chọn mua các thiết bị này ở nơi chất lượng, uy tín, có dịch vụ bảo hành thời gian dài.

4. Kinh nghiệm marketing khi mở cửa hàng in ấn quảng cáo

Mở cửa hàng in ấn quảng cáo với kế hoạch marketing rõ ràng gồm những nội dung chiến lược, phương án cần thực hiện để thu hút khách hàng, tạo lợi thế cạnh tranh với cửa hàng khác. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo các đối thủ cạnh tranh có các hình thức marketing thế nào, có hiệu quả không. Cửa hàng nên có dịch vụ voucher giảm giá, chương trình giảm giá ưu đãi để khách hàng quan tâm và quay lại cửa hàng. Chú trọng chăm sóc khách hàng, tiếp nhận phản hồi về sản phẩm hoặc dịch vụ. Từ đó, bạn  có thể sửa đổi chính sách, lên kế hoạch phù hợp để thu hút khách hàng. Việc nhanh chóng lên kế hoạch triển khai hoạt động marketing sẽ giúp cửa hàng tăng thêm doanh thu khá nhiều.

Xem thêm: 7 chương trình khuyến mãi hay nhất trong marketing

Chăm sóc khách hàng, gia tăng doanh thu và gửi tin nhắn tự động miễn phí với Zalo ZNS

tìm hiểu thêm

5. Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo theo quy định năm 2022

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì khi thành lập cửa hàng in ấn quảng cáo, bạn phải đăng ký giấy phép kinh doanh thì mới được hoạt động. Chuẩn bị thủ tục gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy phép kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh, quảng cáo và in ấn là ngành nghề không thuộc nhóm ngành nghề có điều kiện nên không cần chứng minh về vốn.
  • CCCD/CMND của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.
  • Bản sao CCCD/CMND hoặc hộ chiếu của chủ cửa hàng kinh doanh.
  • Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu thuê mặt bằng) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất cho địa điểm kinh doanh hợp pháp.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn có thể nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp quận/huyện của cửa hàng kinh doanh. Nếu hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng kinh doanh của bạn sẽ được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc. Ngược lại, nếu cần bổ sung hay giấy tờ có sai sót gì bạn cũng sẽ được phản hồi trong 5 ngày.

Vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng tài chính của từng người nhưng khi đăng ký doanh nghiệp thì lại ảnh hưởng đến mức thuế môn bài phải đóng hằng năm. Dưới 10 tỷ đồng, bạn cần đóng mức thuế 2 triệu/năm/ Trên 10 tỷ đồng thì đóng 3 triệu/năm.

Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những văn phòng luật sư thông dụng để biết cách làm sao hoàn thiện thủ tục nhanh và chính xác nhất.

6. Bí quyết mở cửa hàng in ấn quảng cáo hiệu quả

6.1. Đầu tư công nghệ tiên tiến hiện đại

Máy móc, trang thiết bị in ấn nên đầu tư công nghệ hiện đại để đáp ứng nhu cầu, thẩm mỹ của khách hàng. Bạn cũng phải cập nhật xu hướng thị trường để đầu tư sản phẩm in ấn chất lượng, đảm bảo hiệu quả công việc tối ưu nhất. Công nghệ tiên tiến sẽ phục vụ các hoạt động in ấn và tạo ra các sản phẩm chất lượng, đa dạng mẫu mã, đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng: In danh thiếp, catalogue, decal, banner trang trí, poster, brochure, tờ rơi, thiệp mời, in bao bì,… Khách hàng có nhiều sự lựa chọn nên ngày càng yêu cầu cao về chất lượng. Đầu tư máy móc hiện đại để sản phẩm chất lượng sẽ là điểm cộng cho cửa hàng bạn, tạo thương hiệu lâu dài.

Đầu tư công nghệ hiện đại

Đầu tư công nghệ hiện đại

Khi đã vận hành kinh doanh cửa hàng in ấn  thì quan trọng nhất là duy trì cửa hàng ổn định, ngày càng phát triển hơn. Chủ kinh doanh nên có kế hoạch định hướng phát triển, chiến lược rõ ràng để vận hành cửa hàng hiệu quả.

6.2. Lựa chọn chất liệu in ấn chất lượng

Giấy in là vật liệu chính cần thiết để tạo các sản phẩm in ấn. Có rất nhiều cửa hàng in ấn nên khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn về các nguyên vật liệu mà cửa hàng sử dụng. Chênh lệch giá 100đ – 200đ tiền giấy in cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng, nhất là khách sỉ, khách cần in số lượng lớn. Do vậy, hãy lựa chọn nguồn cung cấp giấy in chất lượng và giá cả phù hợp. Tránh những giấy rẻ kém chất lượng mà không kinh doanh lâu dài được. Hãy tạo sự uy tín, chất lượng để chiếm sự tin tưởng và yêu thích từ khách. Tính chất của những sản phẩm này là để quảng cáo nên sản phẩm kém chất lượng, không đáp ứng được mong muốn của khách hàng sẽ thất bại và thua lỗ. Vậy nên, việc lựa chọn giấy in chất lượng là rất quan trọng.

6.3. Tuyển dụng và đào tạo tay nghề nhân viên

Đối với lĩnh vực in ấn này,  lượng công việc cần được xử lý rất nhiều. Bạn sẽ cần đầu tư đội ngũ nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm để hoàn thành lượng công việc đúng hạn, hiệu quả. Đội ngũ nhân viên cửa hàng in ấn và quảng cáo cần có là: Nhân viên thiết kế, nhân viên kỹ thuật, nhân viên chuyên in, nhân viên chở hàng, nhân viên xử lí giấy tờ,….

Bên cạnh chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, nhân viên phải có thái độ làm việc và chăm sóc khách hàng tốt nhất để thể hiện bộ mặt của cửa hàng. Tùy quy mô của cửa hàng lớn hay nhỏ, bạn sẽ cần tuyển số lượng nhân viên bao nhiêu cho phù hợp. Hãy cân đối chi phí để tuyển số lượng nhân viên phù hợp với khối công việc in ấn.

6.4. Lắng nghe ý kiến khách hàng

Sau khi đã hoàn thành và giao sản phẩm cho khách hàng, bạn hãy gọi điện hỏi thăm chất lượng sản phẩm, khách hàng có vừa ý không, dịch vụ vận chuyển ra sao, nhân viên chăm sóc có tốt không,… Bạn hãy có chính sách ưu đãi đối với những khách hàng thân thiết, thường xuyên đặt hàng in ấn và quảng cáo của cửa hàng. Tất nhiên, bạn cần lên danh sách thu thập thông tin khách hàng để có dữ liệu. Sau đó, phân loại các phân khúc khách hàng để dễ chăm sóc và quảng cáo các chính sách, ưu đãi.
Ngoài ra, marketing truyền miệng cũng giúp cửa hàng có nhiều khách hàng hơn. Các doanh nghiệp hợp tác với nhau nếu thấy cửa hàng có dịch vụ tốt và hài lòng, họ sẽ giới thiệu đến với nhiều công ty, doanh nghiệp khác. Đây là cách tạo lợi thế cạnh tranh tốt nhất so với các đối thủ khác.

Kinh doanh cửa hàng in ấn quảng cáo sẽ cần số tiền đầu tư lớn và cạnh tranh về giá. Bên cạnh đó, tỉ lệ rủi ro và các vấn đề phát sinh cũng khá cao. Vậy nên, hãy đầu tư hình ảnh các sản phẩm của cửa hàng, thiết kế đồng bộ để đăng tải lên các kênh kinh doanh online. Nhớ chèn logo lên hình ảnh để khách hàng biết đó là sản phẩm của cửa hàng bạn và xây dựng thương hiệu lâu dài.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm mở cửa hàng in ấn quảng cáo 1 vốn 10 lời các bạn nên tham khảo. Chúc các bạn thành công! Lưu ý, nếu có một số câu hỏi hay còn gì băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn, tư vấn và giải đáp chi tiết hoàn toàn miễn phí.

 

Nhanh.vn – Phần mềm bán hàng đa kênh

Tốt nhất, được sử dụng nhiều nhất
Hơn 100.000 cửa hàng đã tin dùng

Dùng thử miễn phí

38 lượt xem | 0 bình luận

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Gửi yêu cầu
Phần mềm & Win Chia sẻ In Kỹ Thuật Số Tin tức
Xem nhanh
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi