1. Home
  2. Chia sẻ
  3. Mô tả chi tiết việc làm ngành in ấn
8 tháng trước

Mô tả chi tiết việc làm ngành in ấn

Việc làm ngành in ấn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những sản phẩm chất lượng, ấn tượng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sản xuất. Điều đó khiến nhu cầu tuyển dụng ngành này tăng cao, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Vậy cụ thể, có những công việc nổi nào nổi bật trong ngành này? Yêu cầu tuyển dụng và mức lương ra sao? Cùng Navigos Search đi tìm câu trả lời chính xác qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Ngành in ấn là gì?

Ngành in ấn là quá trình tạo ra những mẫu hình như tranh ảnh, chữ,… trên chất liệu bằng giấy, gỗ, vải, bìa carton, nilon,… bằng mực in thay vì trình bày trên nền tảng kỹ thuật số nhằm truyền tải thông tin đến người xem. Hiện nay, ngành in ấn phát triển khá mạnh, thay vì xưa chỉ in trên chất liệu đơn giản thì đã in được lên cả những chất liệu phức tạp.

Khái niệm ngành in ấn

2. Các vị trí việc làm trong ngành in ấn và mức lương tương ứng

Thiết kế in ấn

Thiết kế in ấn là cách gọi tắt của công đoạn thiết kế và in ấn. Hai bước này luôn phải tương tác và hỗ trợ nhau nhằm cho ra đời sản phẩm cuối cùng, sử dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống, truyền đạt được đầy đủ ý tưởng và thông điệp mà doanh nghiệp muốn thể hiện.

Việc làm này là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các tín đồ về đồ họa, có khả năng tư duy hình ảnh, màu sắc tốt và thông thạo một số phần mềm chuyên dụng như AI, Photoshop, Corel,… Thiết kế in ấn cũng là vị trí hot đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi tính ứng dụng công nghệ cao với mức thu nhập từ 7 triệu – 15 triệu đồng/tháng

Chế bản in ấn

Nhân viên chế bản đảm nhiệm các nhiệm vụ như nghiên cứu mẫu in, kích thước, hình ảnh, màu sắc, dàn trang, in ra can phim và đảm bảo chế bản in luôn sắc nét, đúng kích thước, màu sắc chuẩn như đã thống nhất. Tất cả thao tác này đều được thực hiện trên máy tinh và yêu cầu người làm phải có kinh nghiệm thiết kế đồ họa, am hiểu kỹ thuật in ấn,…. Vị trí đang được tuyển dụng ở nhiều tỉnh thành với mức lương khoảng 7 triệu đồng/tháng.

Kinh doanh ngành in ấn – xuất bản

Tại Việt Nam hiện nay có hàng ngành cơ sở xuất bản, in ấn. Nhân viên kinh doanh chính là người tìm cơ sở phân phối cho đầu ra của sản phẩm như đại lý, chi nhánh, văn phòng phẩm, nhà sách, hội chợ phân phối sách,…  Họ cũng phối hợp với bộ phận quảng cáo để khảo sát tình hình thị trường, nắm rõ nhu cầu mua sắm sản phẩm in ấn của người dùng nhằm tạo ra lợi nhuận cho đơn vị làm việc.

Một nhân viên kinh doanh ngành in ấn – xuất bản yêu cầu khả năng giao tiếp tuyệt vời, đàm phán thương lượng tốt. Mức lương cứng của vị trí này khoảng 5 triệu đồng/tháng và con số này còn tăng lên rất nhiều nếu phân phối sản phẩm tốt.

In ấn bao bì

Đây là công tác chính trong quá trình đóng gói sản phẩm. Nếu ở vị trí công nhân, người làm sẽ trực tiếp đứng máy, sản xuất bao bì. Còn nếu là bộ phận kỹ thuật thì cần có khả năng lên ý tưởng hình họa cho bao bì sản phẩm, tùy chỉnh kích thước và màu sắc phù hợp,… Mức lương công việc này được trả theo năng lực, thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Nhiều vị trí công việc hot chờ bạn ứng tuyển

3. Yêu cầu tuyển dụng ngành in ấn

Cũng như mọi ngành nghề khác, in ấn cũng có những tiêu chí nhất định để tuyển dụng ứng viên. Từng vị trí, việc làm cụ thể trong ngành này mà sẽ có yêu cầu chi tiết khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

Chuyên môn và kinh nghiệm

Các dây chuyền càng hiện đại thì yêu cầu đối với ứng viên càng cao. Các công ty in ấn tuyển dụng thường cần người được đào tạo bài bản thuộc chuyên ngành Công nghệ In, Kỹ thuật In, Xuất bản…, và đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương để đảm bảo làm tốt nhiệm vụ được giao.

Kiến thức vững vàng

Làm việc trong ngành này, bắt buộc ứng viên phải nắm vững các kiến thức về

Kích thước in ấn: Bạn phải đảm bảo kích thước file sản phẩm vừa đúng tỉ lệ hoặc lớn hơn so với kích thước thực tế in ra để đảm bảo hình ảnh hiển thị với chất lượng cao nhất. Những thông số kích thước phổ biến nhất là A1 (59.4cm x 84.1cm), A3 (29.7cm x 42cm), A4 (21cm x 29.7cm, A5 (14.8cm x 21cm),…
Định dạng tệp in: Trong ngành này, bạn nên sử dụng các loại tệp như JPG / JPEG, PDF, EPS, PNG, TIFF,…
Hệ màu hiển thị: Bạn cần nắm rõ 2 hệ màu phổ biến là CMYK và RGB. CMYK là chế độ màu trừ, tất cả các màu được tạo ra từ nhiều sự kết hợp khác nhau của màu lục lam, đỏ tươi, vàng, đen. Càng sử dụng nhiều mực thì màu càng đậm. Còn RGB cho phép phổ màu rộng hơn CMYK, chỉ giới hạn ở các màu tái tạo trong quá trình in chuyên nghiệp.
Độ phân giải: Để đảm bảo các sản phẩm in ra luôn sắc nét thì độ phân giải trong file kỹ thuật số cần phù hợp với kích thước ấn phẩm. Hình ảnh trong thiết kế in ấn có độ phân giải tối thiểu là 300ppi.
Yếu tố khác: Lĩnh vực này còn yêu cần bạn phải nắm được định dạng phông chữ, nhúng hình ảnh, vùng bù xén,…

Kỹ năng, tố chất

Các vị trí việc làm công ty in ấn còn yêu cầu người ứng tuyển phải có sở hữu thêm một số kỹ năng và tố chất khác như sáng tạo, nhiệt tình trong công việc, tư duy tốt, nhanh nhạy nắm bắt thông tin thị trường,  yêu thích và đam mê với nghề in, phân tích và giải quyết các vấn đề kỹ thuật,…. Bạn hãy cố gắng trau dồi những yêu câu này để trở thành ứng viên sáng giá được các doanh nghiệp săn đón nhé.

Xem thêm >>

Bạn cần có năng lực, kinh nghiệm và nhiều kỹ năng quan trọng

4. Triển vọng việc làm ngành in ấn trong tương lai

Trong kỷ nguyên công nghệ số hiện nay, các doanh nghiệp in ấn và xuất bản Việt gặp rất nhiều thách thức, khó khăn. Tuy nhiên, với các dấu hiệu khả quan và số lượng cơ sở khủng cho in ấn được phát hành trên cả nước thì ngành này vẫn là lựa chọn tốt cho người người tìm việc. Việc mở rộng nhiều khu công nghiệp và cơ sở ấn phẩm in ấn phục vụ công nghiệp như như nhãn, bao bì… cũng là yếu tố quan trọng để tăng tỉ  lệ nhu cầu tuyển dụng ngành này tăng cao.

Đầu quân vào việc làm ngành in ấn là cơ hội để bạn thoải mái bung lụa khả năng sáng tạo, triển khai ý tưởng, sử dụng các thiết bị in ấn từ đơn giản đến phức tạp … Dù xu hướng quảng bá thương hiệu trên nền tảng trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ nên người làm trong lĩnh vực này cần trang bị năng lực cao để đáp ứng công việc. Và nếu đáp ứng được, bạn hoàn toàn sở hữu được mức lương và nhiều quyền lợi hấp dẫn.

5. Địa chỉ tìm việc làm ngành in ấn uy tín

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet như hiện nay, bất cứ ai cũng có thể lên mạng để tìm việc làm. Tuy nhiên, khi làm việc với headhunter (công ty tuyển dụng nhân sự/công ty săn nhân tài), bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không tiếp cận được với các công việc ít đăng tuyển dụng hay doanh nghiệp không muốn mất nhiều thời gian, chi phí quảng cáo. Do vậy, tìm đến công ty săn đầu người, họ sẽ kết nối bạn với các doanh nghiệp nào đang có vị trí trống phù hợp với năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của bạn.

Xem thêm:10 lợi ích lớn khi doanh nghiệp tuyển dụng qua headhunter

Ở thời điểm hiện tại, Navigos Search là thương hiệu headhunter uy tín và hiệu quả số 1 Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường tuyển dụng. Navigos Search thuộc tập đoàn Navigos Group là một đơn vị sở hữu trang web tuyển dụng số 1 Việt Nam – Vietnamworks. Với lượng data khủng 375,000+ ứng viên cao cấp, 85,000+ ứng viên quản lý cấp cao và 5,000,000+ tài khoản từ dữ liệu VietnamWorks – thương hiệu cùng tập đoàn đã trở thành lợi thế lớn cho đội ngũ headhunter hỗ trợ khách hàng trong mọi lĩnh vực.

Công ty headhunter uy tín số 1 Việt Nam hiện nay

Bên cạnh đó, với đội ngũ tư vấn là những chuyên gia tuyển dụng rất giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc từng lĩnh vực ngành nghề, cùng quy trình làm việc hết sức chặt chẽ, nghiêm ngặt để đảm bảo mang đến thông tin việc làm chất lượng nhất. Tất cả những điều này đã giúp Navigos Search vươn đến tầm cao mới trong chất lượng phục vụ khách hàng, giữ vị thế số 1 trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại Việt Nam.

Dù bạn đang tìm việc quản lý môi trường,tìm kiếm việc làm ngành in ấn hay muốn được thông báo về các tin tuyển dụng phù hợp với kỹ năng, tham vọng với bản thân, hãy gửi CV đến Navigos Search để được trở thành những ứng viên tiềm năng. Các chuyên viên tuyển dụng sẽ dựa trên quy trình tuyển dụng bài bản, năng lực và kinh nghiệm của ứng viên để tiến hành tìm kiếm những vị trí việc làm phù hợp và chủ động liên hệ với ứng viên nếu có. Đặc biệt, nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi để có được ứng viên tiềm năng nhất!

Navigos Search – Công ty săn nhân tài cấp trung và cấp cao hàng đầu Việt Nam

42 lượt xem | 0 bình luận

Chức năng bình luận hiện chỉ có thể hoạt động sau khi bạn đăng nhập!

Gửi yêu cầu
Phần mềm & Win Chia sẻ In Kỹ Thuật Số Tin tức
Xem nhanh
Đồng ý Cookie
Trang web này sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn và cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Bằng cách chấp nhận để sử dụng trang web của chúng tôi