Ricoh đã giới thiệu Pro C7500, sản phẩm kế thừa của máy in mực in tờ giấy 5 màu Pro C7200/x. Máy mới được xây dựng dựa trên khả năng mở rộng màu sắc và cung cấp tính linh hoạt của phương tiện được cải thiện cùng với phần mềm điều khiển và các cải tiến DFE.

Pro C7500 tương thích với dải mực mở rộng của phiên bản tiền nhiệm, được ra mắt vào năm 2018. Chúng bao gồm các loại mực trắng, trong, đỏ, vàng và bạc vô hình. Máy in mới có các cấu hình màu neon tích hợp mới có thể tự động thêm màu vàng neon và hồng neon vào bộ CMYK tiêu chuẩn để mở rộng gam màu.

Máy in sử dụng đai truyền trung gian đàn hồi giúp tăng cường khả năng in trên vật liệu có kết cấu thô hoặc không đồng đều. Nó có thể xử lý nhiều loại trọng lượng từ 40 đến 470gsm (so với trọng lượng khuyến nghị tối đa là 360gsm cho C7200/x) và đã được tăng cường để hỗ trợ các tờ giấy dài in hai mặt lên đến 1030mm, cho phép thực hiện các ứng dụng bổ sung như đóng gói nhẹ , thiệp chúc mừng và văn phòng phẩm đám cưới.

Nó cũng được trang bị Hệ điều hành Truyền thông Đồ họa Ricoh (GC OS) hoàn toàn mới. Bộ điều khiển động cơ mới được phát triển được cho là mang lại hiệu quả trong việc sử dụng thiết bị, cộng với hoạt động cài đặt máy ‘trực quan và đơn giản’. Truy cập từ xa, thông qua trình duyệt web từ PC hoặc máy tính bảng, hỗ trợ hoạt động hợp lý trong môi trường nơi người vận hành máy in được yêu cầu thực hiện nhiều tác vụ. Các chức năng mới có thể được thêm vào thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Điểm mới nữa là DFE được phát triển với sự hợp tác của Fiery, được tuyên bố là có thể nâng cao hiệu quả hoạt động. Hiệu quả in ấn bổ sung và các chức năng tiết kiệm lao động cũng đã được giới thiệu để giảm thời gian bảo trì và hỗ trợ khắc phục sự cố theo thời gian thực; chúng bao gồm việc thay đổi nhanh chóng và đơn giản các bộ phận hoàn chỉnh để có màu sắc đặc biệt và các bộ phận được cải tiến mà người vận hành có thể thay thế để tăng tốc độ bảo trì định kỳ.

Simon Isaacs, giám đốc quốc gia, Tập đoàn Truyền thông Đồ họa Ricoh Vương quốc Anh, cho biết: ‘Sự ra mắt của Ricoh Pro C7500 mới là minh chứng cho sự đổi mới mà nhóm của chúng tôi tiếp tục mang lại trong ngành in. Thông qua giai đoạn phát triển mạnh mẽ, chúng tôi đã có thể phát triển các công nghệ đã được chứng minh hiện có của mình để giải quyết một số thách thức chính của ngành in. Máy in thế hệ tiếp theo này sẽ mở ra những khả năng sản xuất in linh hoạt và sáng tạo mới, đồng thời sẽ giúp khách hàng của chúng tôi tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh và nâng cao lợi tức đầu tư của họ.’