Ricoh vừa công bố máy in mực Pro C9500, sản phẩm kế thừa của dòng máy C9200 lâu đời, được cải tiến với các công nghệ cải thiện hiệu suất được thiết kế để tăng năng suất và chất lượng, đồng thời đơn giản hóa hoạt động và mở rộng cơ hội ứng dụng.

Thể hiện bản chất tiến hóa rất lớn của phân khúc máy in mực đã trưởng thành, máy Ricoh mới không tự hào về một tính năng mới nổi bật nào mà thay vào đó tập hợp một số cải tiến và mở rộng gia tăng nhằm hỗ trợ chung cho việc kiểm soát chi phí, mở rộng kinh doanh và giải phóng thời gian cho các nhiệm vụ khác.

Một trong số đó là bộ điều khiển động cơ Ricoh GC OS (Hệ điều hành Truyền thông Đồ họa) mới được phát triển, giới thiệu các cải tiến quản lý vận hành và bảo trì. Nó bao gồm một màn hình lớn hơn với giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng và tương thích với các hệ thống chẩn đoán và chương trình bảo trì bên ngoài. Người dùng có thể truy cập máy in từ PC hoặc máy tính bảng và có thể quản lý cài đặt từ xa, tiết kiệm thời gian.

Bộ chẩn đoán màu tự động mới tự động kiểm tra chất lượng, đăng ký và biến động màu. Điều này mang lại độ chính xác kiểm tra được cải thiện, được bổ sung bởi các chức năng in lại và xóa tự động sau kiểm tra. Quy trình cài đặt hiện được cho là dễ vận hành hơn, với bảy cấp độ phát hiện có sẵn.

Các cải tiến khác bao gồm Cải tiến khả năng xử lý giấy từ 40 đến 470gsm và xử lý tờ giấy dài lên 1260mm, hệ thống sấy mực mới được phát triển, đăng ký trước-sau được cải tiến, các tùy chọn Fiery DFE mới, nâng cấp tốc độ lên tới 135 trang/phút thông qua mô-đun năng suất có thể được trang bị sau khi lắp đặt và các tùy chọn hoàn thiện mới với GBC StreamPunch Plus để tạo nếp nhăn và đục lỗ nội tuyến cũng như Bộ cắt nếp nhăn Plockmatic để cắt và tạo nếp nhăn trên và dưới.

Eef de Ridder, phó chủ tịch Nhóm Truyền thông Đồ họa, Ricoh Châu Âu, cho biết: ‘Pro C9500 mới thể hiện một bước nhảy vọt trong sự phát triển của công nghệ sản xuất được thiết kế để cho phép các máy in thương mại mở rộng phạm vi sản xuất của họ. Khả năng của nó còn được hỗ trợ thêm bởi một loạt các tùy chọn phần mềm giá trị gia tăng bao gồm Ricoh TotalFlow Giám sát, Giám đốc sản xuất Ricoh TotalFlow và Ricoh FusionPro cho phép khách hàng tối đa hóa hiệu quả sản phẩm của họ và hoàn vốn đầu tư vào Ricoh.’

Pro C9500 sẽ có mặt ở Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi từ tháng 9 năm 2023.