Canon đã tiết lộ kế hoạch cho một máy in phun nạp giấy tờ B3 mới trong dòng VarioPrint iX của mình, bổ sung cho các mẫu iX2100 và iX3200 hiện có, nhưng cung cấp tốc độ 170 tờ A4 trang/phút thông qua đầu in nhiệt mới của Canon và sự kết hợp mực phù hợp.

Được xem trước trong tuần này tại Canon Expo 2023 ở Yokohama, Nhật Bản, VarioPrint iX1700 dự kiến sẽ không có mặt trên thị trường cho đến năm 2025, nhưng sẽ được trưng bày tại drupa 2024. Mặc dù giá cả và một loạt thông tin chi tiết khác chưa được xác nhận tại thông báo này, Canon đã cho biết máy in CMYK sử dụng ‘chất điều hòa’ phun tia giống như lớp sơn lót ColorGrip đã được sử dụng trong máy ép phun dạng giấy và máy in phun dạng web, để cho phép in trên nhiều loại vật liệu có phủ và không tráng.

Máy mới sẽ hướng tới khối lượng in nằm trong khoảng có thể đạt được với máy in mực ImagePress V1350 hàng đầu của Canon và máy in phun VarioPrint iX2100/3200, đồng thời hoàn thiện sản phẩm của công ty dành cho các môi trường sản xuất nặng. 170 hình ảnh A4 mỗi phút tương đương với 73 hình ảnh B3 mỗi phút, cả hai đều có thể giảm một nửa đối với số trang in hai mặt mỗi phút. Người dùng mục tiêu là những người có yêu cầu cao về máy in thương mại và hoạt động in/CRD nội bộ.

Canon cho biết đầu in có chiều rộng B3 đầy đủ 2400 x 1200dpi và mực bột màu ‘có độ bão hòa cao’ gốc nước sẽ cho phép iX1700 tạo ra các ứng dụng in chất lượng cao như tài liệu tiếp thị, sách và thông tin liên lạc kinh doanh ‘đòi hỏi khắt khe’.

Mực được cho là tạo thành một lớp rất mỏng, bảo toàn kết cấu của chất nền và Canon tuyên bố kết quả có gam màu rộng nhưng vẫn chưa thể định lượng điều này, ngoài việc nói rằng thông số kỹ thuật Fogra 51 là mục tiêu và điều đó những kết quả tương tự có thể đạt được với iX3200 đã được dự đoán trước; cũng sẽ không biết liệu các kênh bổ sung có thể được hỗ trợ vào một ngày trong tương lai hay không. Là loại mực gốc nước, loại mực này dự kiến sẽ phù hợp cho các ứng dụng đóng gói thực phẩm thứ cấp.

Máy in mới sẽ chạy với phần mềm quy trình và sản xuất Prisma Sync hiện có. Sự kết hợp đầu in và mực mới (cho đến nay) là duy nhất cho iX1700 và sẽ không được chuyển sang các mẫu iX dựa trên áp điện hiệu quả hơn, mà Hans Schmidbauer của Canon Châu Âu đã xác nhận rằng đây vẫn là công nghệ được ưa thích. Jennifer Kolloczek, giám đốc cấp cao về kế hoạch, tiếp thị & đổi mới Châu Âu, sản xuất in tại Canon xác nhận rằng công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ công nghệ mực in, cho biết: ‘Khối lượng ảnh điện tử tương đối ổn định và cả hai đều có chỗ đứng trên thị trường. Chúng tôi thấy một số lượt lắp đặt kép máy in phun và máy in mực.”

IX1700 sẽ bao gồm một số tính năng tự động hóa và độ tin cậy bắt nguồn từ chuyên môn về máy in phun hiện có của công ty, bao gồm cả việc chỉnh sửa đăng ký nhanh chóng. Lưu thông mực liên tục trong đầu in nhiệt mới nhằm giữ mực ở độ nhớt tối ưu để phun nhằm vận hành ổn định trong thời gian dài. Canon không thể xác nhận tuổi thọ dự kiến của đầu in nhiệt cũng như liệu chúng có được phân loại là vật tư tiêu hao hay không.

Khả năng xử lý nhiều loại vật liệu đã được khẳng định nhưng không có thông số kỹ thuật nào về phạm vi trọng lượng hoặc loại vật liệu được đưa ra. Thiết bị này được mô tả là nhỏ gọn hơn so với các mẫu iX hiện có, với cấu hình tối thiểu chiếm chiều dài khoảng 8,5m và độ sâu 1m. Thông tin chi tiết dự kiến sẽ được công bố khi drupa 2024 đến gần hơn.