Sau sự xuất hiện tại Printing United ở Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2023 và buổi giới thiệu công nghệ trước đó tại Igas ở Nhật Bản vào cuối năm 2022, máy in mực B2 Revoria hàng đầu mới của Fujifilm sẽ được giới thiệu tới khán giả châu Âu lần đầu tiên vào cuối tháng 1 năm 2024, tại Trung tâm Trải nghiệm In ấn của công ty ở Ratingen, Đức.

Revoria Press GC12500 là máy in kỹ thuật số nạp giấy tờ B2 đầu tiên trên thị trường sử dụng công nghệ mực khô, các lựa chọn thay thế mực B2 là mực in dạng lỏng ElectroInk của HP kiểu B2 Indigo hoặc dòng SX của máy ép mực khô nạp vào web của Xeikon. Fujifilm cho biết họ hiện đang giới thiệu một giải pháp mực hiệu quả được thiết kế để in kỹ thuật số định dạng B2 chất lượng cao, sử dụng mực Super EA-Eco do nội bộ sản xuất, thậm chí còn có thể tiếp cận rộng rãi hơn.

Revoria GC12500 có thể in hai mặt trên giấy có kích thước lên tới 750 x 662mm, công ty cho biết đây là khổ giấy B2 lớn nhất dành cho máy in kỹ thuật số trong ngành, cho phép sáu trang A4 trên mỗi tờ. Máy ép có thể xử lý các định lượng giấy từ 64 đến 450gsm và in trên nhiều loại chất nền hơn so với máy in phun B2 JetPress 750S, kể cả giấy tổng hợp. Fujifilm cho biết họ đã rút ngắn đáng kể dây chuyền sản xuất điển hình bằng cách hợp nhất khay nạp, máy xếp và bảng điều khiển ở một bên cho người vận hành máy ép.

Taro Aoki, người đứng đầu giải pháp báo chí kỹ thuật số, Fujifilm Graphic Communications Europe, nhận xét: “Việc giới thiệu Revoria Press GC12500 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Fujifilm. Đây là máy in kỹ thuật số nạp giấy dạng tờ B2 đầu tiên trên thị trường sử dụng công nghệ mực khô và là kết quả cuối cùng của nhiều năm nghiên cứu & phát triển cũng như kiến thức chuyên môn công nghệ được tích lũy. Dựa trên sự thành công kết hợp của dòng Revoria và Jet Press 750S High Speed Model, đây là sự bổ sung hoàn hảo cho dòng máy in kỹ thuật số ngày càng phát triển của chúng tôi nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu thị trường, cho phép chúng tôi cung cấp tốt nhất cả mực in và máy in phun công nghệ. Chúng tôi mong muốn được giới thiệu những phát triển mới nhất của mình trên toàn bộ danh mục in kỹ thuật số của mình tại Peak Performance Print 2024.’

Sự kiện Peak Performance Print cũng sẽ giới thiệu trực tiếp phần còn lại của danh mục báo chí kỹ thuật số của Fujifilm, hiện bao gồm các tùy chọn cho tất cả các doanh nghiệp in bao bì carton thương mại và gấp. Điều này sẽ bao gồm Máy ép tốc độ cao Jet Press 750S, máy ép đóng gói linh hoạt Jet Press FP790 và nhiều thanh in dấu Samba. Các giải pháp quy trình làm việc cũng sẽ là trọng tâm chính tại sự kiện, bao gồm XMF PressReady của Fujifilm, giải pháp quy trình làm việc kỹ thuật số hoàn toàn mới của công ty và Revoria Flow DFE.