Ricoh đã công bố máy in phun mới được cung cấp qua web, Pro VC80000, được cho là ‘viết lại nền kinh tế máy in phun’, nhờ một số tính năng tự động hóa và năng suất, kết hợp với những gì Ricoh cho biết là dấu chân nhỏ nhất trong lớp của nó, ít hơn Chiều dài 10m.

Dựa trên kinh nghiệm của các mẫu VC70000 và VC70000e hiện có, máy mới được thiết kế để sản xuất thư trực tiếp, sách màu, danh mục, tạp chí và ứng dụng in thương mại trên giấy phủ có định lượng lên tới 300gsm với chất lượng ‘đặc biệt’. Máy in mới cung cấp công suất lên tới 150m/phút ở 1200 x 600dpi nhưng cũng cung cấp đầy đủ 1200 x 1200dpi cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe hơn, mặc dù ở tốc độ giảm.

Điều này được hỗ trợ bởi một số khía cạnh tự động hóa và nâng cao năng suất mà Ricoh cho biết sẽ giúp giảm tổng chi phí sở hữu. Chúng bao gồm một hệ thống sấy khô hoàn toàn mới giúp tăng nhiệt độ vận hành máy ép lên nhanh gấp đôi so với các hệ thống cạnh tranh ‘điển hình’. Ngoài ra còn có một máy quét/máy đo quang phổ tích hợp – có sẵn dưới dạng tùy chọn trên VC70000 – giúp đo và hiệu chỉnh nhanh chóng để đảm bảo tính nhất quán của màu sắc và độ chính xác đăng ký từ trước đến trước, loại bỏ việc điều chỉnh thủ công.

Chức năng thiết lập giấy nhanh cho phép các loại phương tiện chưa được lưu trữ trong thư viện phương tiện được cấu hình tự động và SmartStart cho phép thiết lập máy tự động trước khi bắt đầu ca mà không cần người vận hành tại chỗ.

Thông tin vận hành từ Máy quét Pro được thu thập và giải thích bởi phần mềm Ricoh Giám sát, tạo ra các chế độ xem bảng điều khiển dựa trên web bằng cách sử dụng phân tích từ công cụ thông minh kinh doanh của nó để tối ưu hóa việc sử dụng và thông lượng thiết bị cho cả VC8000 và bất kỳ thiết bị in nào được kết nối khác. Giao tiếp nâng cao với thiết bị hoàn thiện nội tuyến giúp các thiết lập sản xuất phức tạp từ đầu đến cuối hoạt động hiệu quả hơn; điều này bao gồm các bộ phận tự động ghép nối để sản xuất không ngừng và/hoặc thay đổi giấy ngay lập tức.

Pro VC80000 đã được thử nghiệm beta tại Sattler Media Group ở Đức, nơi Christian Haneke, giám đốc đổi mới và giải pháp, nhận xét: ‘Mức độ tự động hóa mà Pro VC80000 của Ricoh đạt được, kết hợp với sản lượng sản phẩm chất lượng cao cao hơn tới 50% so với đối với công nghệ hiện tại của chúng tôi, cũng như cách tiếp cận thân thiện với người vận hành, đang thay đổi vai trò của máy in phun trong danh mục sản xuất của Sattler Media Group.’

Eef de Ridder, phó chủ tịch, Nhóm Truyền thông Đồ họa, Ricoh Châu Âu, cho biết: ‘Các khách hàng in phun tốc độ cao của chúng tôi có những thách thức sản xuất tương tự: họ cần công suất tốc độ cao để thực hiện các đơn đặt hàng lớn và thời gian quay vòng chặt chẽ hơn cũng như các công cụ giúp vận hành máy in của họ dễ dàng hơn và hiệu quả hơn. Ricoh Pro VC80000 được xây dựng dựa trên những gì đã khiến thế hệ trước được khách hàng yêu thích và là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc giúp khách hàng giải quyết những thách thức của họ. Nó đặt ra một tiêu chuẩn mới về tự động hóa và trí tuệ ưu tiên dữ liệu để tăng năng suất và sản lượng có thể sử dụng được với sự nhất quán giữa các người vận hành và các ca làm việc.’